kỳ họp thứ nhất HĐND xã Hải yến khoá XXII nhiệm kỳ 2021-2026

Ngày 05/08/2021 15:24:21

Sáng ngày 28/6/2021 HĐND xã Hải yến (thị xã Nghi Sơn) đã tổ chức kỳ họp thứ nhất, HĐND xã khóa XXII, nhiệm kỳ 2021-2026. Tham dự kỳ họp có các đồng chí trong BCH Đảng ủy, lãnh đạo HĐND, UBND xã, trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội, cán bộ công chức UBND, bí thư chi bộ, trưởng thôn, trạm y tế, các nhà trường và 24 đại biểu HĐND xã khóa XXII.

Tại kỳ họp, các đại biểu đã được nghe báo cáo kết quả cuộc bầu cử Đại biểu quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 và báo cáo xác nhận tư cách đại biểu đối với 24 ông, bà đã trúng cử đại biểu HĐND xã khóa XXII, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đây đều là những người tiêu biểu được bầu tại7đơn vị bầu cử đại diện cho khối đại đoàn kết toàn dân, cho ý chí và nguyện vọng của cử tri, nhân dân toàn xã.

Theo báo cáo của Ủy ban bầu cử xã, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp trên địa bàn xã Hải Yến diễn ra thành công tốt đẹp, đảm bảo cơ cấu, thành phần, đúng pháp luật, dân chủ và thực sự là ngày hội của toàn dân, với tổng số cử tri tham gia bỏ phiếu là 3,006 người, đạt tỷ lệ 98,65%.

Tiếp đó, HĐND xã đã tiến hành bầu các chức danh chủ chốt của HĐND theo trình tự, thủ tục quy định của Luật. Kết quả, đồng chí Cao Văn Tĩnh, Bí thư Đảng ủy xã tái trúng cử chức danh Chủ tịch HĐND xã khóa XXII, nhiệm kỳ 2021-2026; đồng chí Trần Văn Chinh, Chỉ huy trưởng Quân sự xã được bầu cử chức danh Phó chủ tịch HĐND xã khóa XXII, nhiệm kỳ 2021-2026 . Bầu các chức danh trưởng, phó banpháp chế, ban kinh tế - xã hội HĐND khóa XXII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Cũng tại kỳ họp, HĐND xã đã tiến hành bầu cử các chức danh chủ chốt của UBND xã,uỷ viên UBND khóa XXII, nhiệm kỳ 2021-2026 .Kết quả, đồng chí Trần Văn Hùng, tái trúng cử chức danh Chủ tịch UBND xã; đồng chí Lê thị trinh, tái trúng cử chức danh Phó Chủ tịch UBND xã; đồng chí Hoàng Văn Lương, tái cử chức danh Phó chủ tịch UBND xã và đồng chí Lê Trung Linh - Trưởng công an được bầu vào ủy viên ủy ban xã, nhiệm kỳ 2021-2026.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, đồng chí Trần Văn Hùng , Chủ tịch UBND xã Hải Yến trân trọng cảm ơn sự tin tưởng, tín nhiệm của đại biểu HĐND xã. Đồng chí xin hứa, sẽ nỗ lực vượt qua mọi khó khăn thử thách; tận tâm, tận lực tiếp cận nắm bắt sâu sát tình hình địa phương, cở sở; lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân, không ngừng học tập, rèn luyện, trau dồi lý luận gắn với thực tiễn, trách nhiệm; hết lòng phục vụ nhân dân, góp phần xây dựng phường phát triển toàn diện, bền vững, trở thành phường kiểu mẫu trung tâm củathị xã.

Tại kỳ họp thứ nhất, HĐND xã Hải Yến đã thông qua báo cáo tổng hợp những ý kiến, kiến nghị của cử tri tại các hội nghị tiếp xúc giữa những người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp với cử tri tại các đơn vị bầu cử; Thông qua tờ trình, Nghị quyết về kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ của HĐND xã năm 2021 với 100% đại biểu nhất trí tán thành.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Cao Văn Tĩnh, Bí thư Đảng ủy xã, chủ tịch Hội đồng nhân dân xã đề nghị: từng đại biểu HĐND xã khóa XXII trước hết phải thực hiện tốt trách nhiệm, quyền hạn của Đại biểu HĐND; nêu cao tinh thần trách nhiệm; giữ gìn phẩm chất đạo đức; nghiên cứu, nắm vững các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các kiến thức về pháp luật, về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương để tham gia có hiệu quả vào các hoạt động của HĐND xã. Đồng thời tiếp tục hoàn thiện chương trình hành động của cá nhân mình, sao cho sát với thực tiễn và hướng về cơ sở; liên hệ mật thiết với Nhân dân, chủ động phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức tốt các hoạt động giám sát, tiếp xúc cử tri và kịp thời giải quyết những ý kiến, kiến nghị của cử tri, thực sự xứng đáng là người đại biểu trung thành của Nhân dân, đại diện cho ý chí, nguyện vọng chính đáng của Nhân dân.

Kỳ họp lần thứ Nhất HĐND xã khóa XXII, nhiệm kỳ 2021 đã được tổ chức dân chủ, công khai, đúng Pháp luật, các đại biểu được bầu vào các chức danh đều được các đại biểu HĐND tín nhiệm cao.

Một số hình ảnh tại Kỳ họp lần thứ nhất của HĐND xã Hải Yến khoá XXII, nhiệm kỳ 2021-2026.

kỳ họp thứ nhất HĐND xã Hải yến khoá XXII nhiệm kỳ 2021-2026

Đăng lúc: 05/08/2021 15:24:21 (GMT+7)