Hoạt động thăm hỏi tặng quà, dâng hoa, dâng hương viếng tượng đài Liệt sỹ tại xã Hải Yến nhân dịp kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh Liệt sỹ ( 27/7/1947- 27/7/2024)

Ngày 30/07/2024 16:49:03

về các hoạt động kỷ niệm 77 năm Ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2024)

Kỷ niệm 77 ngày thương binh liệt sỹ, với đạo lý uống nước nhớ nguồn, Đảng uỷ, chính quyền xã Hải Yến có nhiều hành động thiết thực, thể hiện sự tri ân sâu nặng đến các bà mẹ Việt Nam anh hùng, anh hùng liệt sỹ, thương bệnh binh. Sáng 26/7 tổ chức lễ viếng tại tượng đài thị trấn với sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ - HĐND - UBND- MTTQ, trưởng các tổ chức chính trị xã hội, Công chức xã, Công an xã và sự có mặt của các đồng chí thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách, người có công. Thời gian tổ chức lễ viếng bắt đầu 7h30 phút kính mời nhân dân toàn thị trấn đến tham dự lễ viếng tượng đài, thắp hương thơm lòng thành kính biết ơn đến các anh hùng liệt sỹ quê hương.

Trước đó ngày 24,25/07/2024 Đảng ủy HĐND-UBND-MTTQ và trưởng các đoàn thể trao tặng 91 suất quà của chủ tịch nước, chủ tịch tỉnh Thanh Hóa, của UBND xã với giá trị mỗi suất quà là 700 nghìn đồng để thăm hỏi , động viên các đồng chí thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách trên địa bàn xã Hải Yến, san sẻ khó khăn đối với những người có công với đất nước. Ngân hàng nông nghiệp trao 01 suất quà trị giá 1 triệu đồng, đồn biên phòng cảng cửa khẩu nghi sơn trao 6 suất quà trị giá mỗi suất quà 500 nghìn đồng cho các đồng chí thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách trên địa bàn xã Hải Yến.

Thời gian trôi qua, những nỗi đau đó có phần nguôi ngoai, nhưng thời gian không thể xóa đi những vết thương do chiến tranh để lại. Thời gian càng không thể làm xóa mờ những hy sinh lớn lao của các anh hùng liệt sỹ, các thương bệnh binh. Các anh đã ngã xuống để đất nước đứng lên, các anh hy sinh tuổi thanh xuân của mình để làm nên mùa xuân trường tồn của dân tộc. Viết tiếp khúc trường ca oai hùng lớp cha anh năm xưa, thế hệ hôm nay đó và đang gắng sức học tập, lao động, sản xuất; truyền thống uống nước nhớ nguồn tốt đẹp của dân tộc ta vẫn hàng ngày được bồi tụ; Tiếp bước cha anh xây dựng quê hương đất nước ngày mai tươi đẹp, phồn vinh.

Sau đây là một số hình ảnh kỷ niệm 77 năm ngày TBLS trên địa bàn xã Hải Yến

Lãnh đạo xã, các cán bộ, công chức, thân nhân gia đình liệt sỹ, thương bệnh binh dân hương tại tượng đài liệt sỹ xã

Một số hình ảnh các hoạt động thăm hỏi, tặng quà của lãnh đạo xã

Đăng lúc: 30/07/2024 16:49:03 (GMT+7)