Ngày 28/03/2024 16:26:41

Đại hội đại biểu MTTQ xã Hải Yến lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2024 – 2029

Ngày 24/3, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc xã Hải Yến tổ chức đại hội đại biểu lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

dd5033cc491dcc1dCác đại biểu dự.jpg

Các đại biểu dự đại hội

Tới dự và chỉ đạo đại hội, có đồng chí Nguyễn Văn Long, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Thị uỷ, Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ Quốc thị xã; Lê Thị Kim Hằng, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thị uỷ; đại diện Uỷ ban Kiểm tra Thị uỷ; lãnh đạo Đảng uỷ, chính quyền, các tổ chức chính trị xã hội và 78 đại biểu chính thức về dự đại hội.

Nhiệm kỳ 2019 – 2024, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc xã Hải Yến đã phát huy vai trò, trách nhiệm của mình trong hệ thống chính trị và đời sống xã hội. Nội dung và phương thức hoạt động được đổi mới, thể hiện rõ hơn tính chất liên minh chính trị, liên hiệp tự nguyện của các tổ chức. Trách nhiệm đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân, nhiệm vụ giám sát, phản biện xã hội đã được triển khai hiệu quả bước đầu, được nhân dân ghi nhận.

Nhiệm kỳ qua, Uỷ ban MTTQ xã Hải Yến đã tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân; củng cố, tăng cường, phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc. Phát huy tinh thần sáng tạo và tự quản của nhân dân, triển khai các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước. Hưởng ứng phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đô thị văn minh”, nhiệm kỳ qua đã có 6/6 khu dân cư đạt tiêu chí văn hoá, có 85% gia đình đạt gia đình văn hoá. Thực hiện cuộc vận động “ ngày vì người nghèo” phát động quyên góp xây dựng quỹ với số tiền hơn 46 triệu đồng thăm hỏi các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, trẻ em mồ côi. Kêu gọi ủng hộ phòng chống dịch Covid 19 với số tiền 150 triệu đồng, vận động hỗ trợ các huyện miền núi tỉnh Thanh Hoá và các tỉnh miền Trung bị lũ lụt với số tiền hơn 270 triệu đồng. Thực hiện dân chủ, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân; giám sát và phản biện xã hội; tham gia phòng, chống tham nhũng, lãng phí, góp phần xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh. Tăng cường đoàn kết quốc tế, mở rộng hoạt động đối ngoại nhân dân.

Đại hội cũng nghiêm túc kiểm điểm và thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong phương thức tổ chức, hoạt động của uỷ ban MTTQ xã khoá XXIV, nhiệm kỳ 2019 – 2024. Đồng thời đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và chương trình hành động của MTTQ Việt Nam xã Hải Yến khoá XXV, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Long, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban dân vận Thị uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ thị xã Nghi Sơn ghi nhận và biểu dương những kết quả mà MTTQ xã Hải Yến đạt được trong nhiệm kỳ qua.

_DSC2400.JPG

Đồng chí Nguyễn Văn Long, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Thị uỷ, Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ Quốc thị xã phát biểu chỉ đạo tại đại hội

_DSC2403.JPG

Đồng chí Cao Văn Tĩnh, Uỷ viên Ban Thường vụ, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã phát biểu chỉ đạo tại đại hội
_DSC2412.JPG

Đảng ủy - HĐND - UBND xã tặng hoa chúc mừng Đại hội

Về nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, đồng chí đề nghị Ủy ban MTTQ xã Hải Yến tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức trong cán bộ Đảng viên và các tầng lớp nhân dân về sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân; về vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ của MTTQ Việt Nam trong giai đoạn mới.

Quan tâm thực hiện tốt vai trò, chức năng của MTTQ trong giai đoạn hiện nay, vận động nhân dân tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh. Nâng cao chất lượng của Ban thanh tra nhân dân, Ban giám sát đầu tư cộng đồng, xây dựng và củng cố các tổ hoà giải ở cơ sở, thực hành dân chủ, giảm thiểu mâu thuẫn, tranh chấp từ cơ sở; tổ chức tốt các hoạt động đối thoại và giải quyết các kiến nghị sau đối thoại hiệu quả, kịp thời, sâu sát nắm tâm tư, nguyện vọng của nhân dân. Tiếp tục phát động, triển khai sâu rộng, động viên các tầng lớp nhân dân hăng hái thi đua, sáng tạo thực hiện hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, vận động nhân dân phát huy vai trò chủ thể trong phát triển kinh tế.

Tiếp tục vận động chăm lo cho người nghèo, các đối tượng chính sách, người có công; thực hiện tốt chương trình an sinh xã hội, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân. Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với giám sát cán bộ, Đảng viên và sự nêu gương.

_DSC2455.JPG

Với chủ đề “Đoàn kết, dân chủ, đổi mới, phát triển”. Đại hội đã hiệp thương, cử 32 đại biểu vào uỷ viên uỷ ban MTTQ xã Hải Yến khoá XXV, nhiệm kỳ 2024 – 2029.
_DSC2460.JPG
Chia tay các đồng chí không tái cử Uỷ viên UBMTTQ nhiệm kỳ 2024-2029

Tại Đại hội cũng tuyên dương các ông bà có nhiều đóng góp trong các phong trào, công tác xây dựng Mặt trận tổ quốc xã

_DSC2472.JPG