Mô hình chăn nuôi gà của của Ông Nguyễn Xuân Thủy và bà Nguyễn Thị Oanh thôn Bắc Yến, xã Hải Yến

Ngày 12/10/2023 14:59:17

THÀNH CÔNG TỪ MÔ HÌNH GÀ THẢ VƯỜN

Với những kiến thức đã được đúc kết từ nhiều năm chăn nuôi gia súc gia cầm và các kiến thức cập nhật từ đài báo, ti vi, Ông Nguyễn Xuân Thủy và bà Nguyễn Thị Oanh thôn Bắc Yến, xã Hải Yến đầu tư mở trang trại nuôi gà thịt thả vườn. Mô hình đã mang lại hiệu quả, không chỉ mang lại thu nhập khá cho gia đình mà qua đó còn giúp nhiều hộ dân lân cận có hình mẫu phát triển nghề chăn nuôi.

Với diện tích đất vườn từ 400-500m2, 2 hộ gia đình đã tiến hánh mô ình nuôi gà thả vườn với số lượng gà tại mỗi hộ gia đình từ 200-300 con gà thịt và gà mái đẻ trứng. Cung cấp một lượng gà thịt và trứng cho người dân địa phương và vùng lân cận.

Ông Thủy cho biết, để gà nuôi ít bị dịch bệnh, phát triển nhanh, đầu tiên phải chọn được con giống tốt; kế đến chuồng trại phải sạch sẽ, thoáng mát, thời gian tăng trưởng mạnh nhất gà phải được sống trong ánh sáng tự nhiên, đặc biệt phải tiêm vắc xin phòng ngừa dịch bệnh đầy đủ.

Từ những thành công ban đầu, hộ ông Thủy, bà Oanh tiếp tục đầu tư phát triển đàn gà thịt và tổ chức nuôi gối đầu liên tục. Hiện nay trang trại của mỗi hộ có hơn 100 con gà thịt chuẩn bị xuất bán, khoảng 100 gà đang đẻ trứng và 100-200 gà choai.

Nếu chúng ta có nhu cầu mua gà thịt thả vườn và trứng gà xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ sau:

Ông Nguyễn Xuân Thủy, Bà Nguyễn Thị Oanh

Địa chỉ: Thôn Bắc Yến, xã Hải Yến, TX Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa

Đăng lúc: 12/10/2023 14:59:17 (GMT+7)

THÀNH CÔNG TỪ MÔ HÌNH GÀ THẢ VƯỜN

Ông Nguyễn Xuân Thủy, Bà Nguyễn Thị Oanh