Ngày 20/10/2022 14:41:15

TUYỂN CÔNG DÂN THAM GIA THỰC HIỆN NGHĨA VỤ CÔNG AN NHÂN DÂN NĂM 2023

Công an xã Hải Yến thông báo tuyển công dân thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2023 với những nội dung cụ thể như sau:

I. Điều kiện, tiêu chuẩn

1. Về độ tuổi

Công dân Việt Nam từ đủ 18 tuổi đến hết 25 tuổi, trường hợp có trình độ cao đẳng, đại học (đã được hoãn nhập ngũ) thì đến hết 27 tuổi. Độ tuổi này tính đến thời điểm nhập ngũ vào tháng 2/2023.

2. Về sức khỏe

Có chiều cao từ 1m62 đến dưới 1m95, cân nặng từ 47kg trở lên và không bị các vấn đề sau:

- Không nghiện các chất ma túy, tiền chất ma túy.

- Màu và dạng tóc bình thường.

- Không bị rối loạn sắc tố da.

- Không có các vết trổ (xăm) trên da, kể cả phun xăm trên da.

- Không bấm lỗ ở tai (đối với nam), ở mũi và ở các vị trí khác trên cơ thể để đeo đồ trang sức.

- Không mắc các bệnh mãn tính, bệnh xã hội.

- Không có sẹo lồi co kéo ở vùng đầu, mặt, cổ, cẳng tay, bàn tay, bàn chân.

3. Về lý lịch

Có tiêu chuẩn chính trị, lý lịch rõ ràng. Có hộ khẩu thường trú tại xã Hải Yến, thị xã Nghi Sơn.

4. Về trình độ: Tốt nghiệp THPT trở lên.

5. Quyền lợi khi tham gia nghĩa vụ CAND:

Tham gia nghĩa vụ Công an Được đào tạo trong môi trường chuyên nghiệp, hết thời gian 3 tháng huấn luyện được điều động về Công an tỉnh, Công an huyện, thị xã, thành phố hoặc các cơ sở của Bộ công an làm nhiệm vụ. Quá trình tham gia nghĩa vụ CAND được tạo mọi điều kiện để học tập, rèn luyện.

Được xét tuyển biên chế Công an chính quy (tỉ lệ 20%)

Được dự thi vào các trường đại học trong và ngoài ngành Công an và được cộng điểm ưu tiên (2 điểm); công dân tham gia nghĩa vụ CAND thi tuyển vào các trường CAND nếu không trúng tuyển hệ đại học sẽ được xét tuyển vào hệ cao đẳng, trung cấp các trường CAND) theo quy định (không xét tuyển đối với những thí sinh không tham gia nghĩa vụ CAND), hệ trung cấp chỉ có chiến sỹ nghĩa vụ Công an nhân dân mới được xét tuyển.

Chế độ đối với thân nhân chiến sỹ nghĩa vụ:

Thân nhân của chiến sỹ nghĩa vụ được cấp thẻ bảo hiểm y tế để chăm sóc sức khỏe và khám, chữa bệnh theo quy định.

Hưởng cấp bậc hàm, chế độ lương, phụ cấp thêm, chế độ phụ cấp khuyến khích và một số chế độ, chính sách khác theo quy định và rất nhiều chính sách khác.

III. Thời gian và địa điểm đăng ký

1. Địa điểm đăng kí:

Trụ sở Công an xã Hải Yến, thị xã Nghi Sơn .

Số điện thoại: 0917285111(gặp đồng chí Nguyễn Thanh Tùng- Cán bộ Công an xã).

Thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân là quyền lợi và nghĩa vụ vẻ vang của công dân, là thực hiện nghĩa vụ quân sự tại ngũ. Hơn nữa, những chế độ, chính sách đãi ngộ trong thời gian tại ngũ và sau khi xuất ngũ đã được Đảng, Nhà nước quan tâm, từ đó đảm bảo điều kiện và cho chiến sỹ Công an hoàn thành nhiệm vụ được giao!

UBND xã Hải Yến thông báo để các thanh niên trong độ tuổi được biết và tham gia.

TUYỂN CÔNG DÂN THAM GIA THỰC HIỆN NGHĨA VỤ CÔNG AN NHÂN DÂN NĂM 2023

Đăng lúc: 20/10/2022 14:41:15 (GMT+7)

I. Điều kiện, tiêu chuẩn

1. Về độ tuổi

2. Về sức khỏe

- Không nghiện các chất ma túy, tiền chất ma túy.

- Màu và dạng tóc bình thường.

- Không bị rối loạn sắc tố da.

- Không có các vết trổ (xăm) trên da, kể cả phun xăm trên da.

- Không mắc các bệnh mãn tính, bệnh xã hội.

- Không có sẹo lồi co kéo ở vùng đầu, mặt, cổ, cẳng tay, bàn tay, bàn chân.

3. Về lý lịch

4. Về trình độ: Tốt nghiệp THPT trở lên.

5. Quyền lợi khi tham gia nghĩa vụ CAND:

Được xét tuyển biên chế Công an chính quy (tỉ lệ 20%)

Chế độ đối với thân nhân chiến sỹ nghĩa vụ:

III. Thời gian và địa điểm đăng ký

1. Địa điểm đăng kí:

Trụ sở Công an xã Hải Yến, thị xã Nghi Sơn .

Số điện thoại: 0917285111(gặp đồng chí Nguyễn Thanh Tùng- Cán bộ Công an xã).