Ngày 06/10/2023 09:32:26

BÀI TUYÊN TRUYỀN

Thanh toán tiền điện không sử dụng tiềnmặt

Kínhthưaquývị,thưa toànthểnhândân!

Thanh toán tiền điện, các dịch vụ điện không dùng tiền mặt đang ngày càngđược người dân, doanh nghiệp sử dụng nhiều hơn bởi sự nhanh chóng, thuận tiệnantoàn.

Về lâu dài, việc thanh toán không dùng tiền mặt được đưa vào như mộtphương thức thanh toán chính yếu trong xã hội sẽ đem lại nhiều lợi ích để thúcđẩy nền kinh tế phát triển bền vững, tạo sự minh bạch trong các khoản chi tiêu vàgiaodịch,giúpdòngchảytiềntệđượclưuthôngrànghơn.

Thông qua hình thức trực tuyến, khách hàng có thể thanh toán tiền điện ở bấtkỳnơiđâubấtkỳthờigiannàochỉbằngnhữngthaotácđơngiảntrênđiệnthoại thông minh hoặc máy tính có kết nối internet, thậm chí không cần phải làmđộng tác chuyển tiền nếu khách hàng có đăng ký dịch vụ trừ tiền điện tự động quatài khoản tại ngân hàng. Chỉ cần thiết bị có kết nối internet hay ủy nhiệm cho cáctổ chức trung gian, người dân có thể thanh toán tiền điện nhanh chóng, chính xácmà không mất thời gian đến các điểm thu tiền điện. Hình thức thanh toán tiền điệnkhông dùng tiền mặt đang được ngành điện triển khai với nhiều phương thứcthanh toántiệnlợi chokháchhàng trênđịabàntỉnh.

Những lợi ích, sự tiện lợi của việc thanh toán tiền điện không dùng tiền mặtnhư: SMS & Mobile Banking, Internet Banking, Ví điện tử Mobile Money, Ủynhiệm thu/Ủy nhiệm chi và thanh toán trực tuyến trên Website của Công ty ĐiệnlựcThanhHóamanglạirấtlớn,giúpchongườisửdụng điệnhộgiađình,cá nhân, các cơ quan, doanh nghiệp và ngành điện tiết kiệm về mặt thời gian, chi phínhiềulợiíchkhác.

Người sử dụng điện cũng cần nâng cao ý thức chấp hành các chủ trương vềphát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của Đảng, Nhà nước để góp phần cùng với cácngành, địa phương hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế, văn hóa, xã hội góp phần cùngvới ngành điện hoàn thành các chỉ tiêu đề ra, tiến lên xây dựng địa phương pháttriểntheohướng công nghiệp hóa,hiệnđại hóa.

Người soạn thảo

Phạm Kim Chi

Hải Yến, ngày tháng năm 2023

DUYỆT BÀI