Phát động đợt thi đua cao điểm hướng dẫn Nhân dân cài đặt, kích hoạt, sử dụng tài khoản định danh điện tử trên địa bàn xã Hải yến

Ngày 05/10/2023 09:40:10

Cao điểm tuyên truyền, hướng dẫn người dân cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử sử dụng ứng dụng VNelD và thực hiện các dịch vụ công trực tuyến trên địa bàn xã Hải Yến. Thời gian thực hiện bắt đầu từ ngày 31/03 đến hết ngày 30/6/2023, với chủ đề "Đến từng nhà rà từng người xác lập tài khoản định danh điện tử phục vụ Nhân dân".

Mỗi thôn trên địa bàn xã sẽ có 5 thành viên hướng dẫn cài đặt VNeID cho người dân, nòng cốt là lực lượng công an, mặt trận, các hội đoàn thể, các công chức.

Để thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu, tiến độ đề ra, toàn bộ thành viên Tổ công tác đề án 06 trên địa bàn xã đều tham gia quyết liệt. Cùng với đó tham mưu UBND xã huy động đông đảo các thành viên tổ công nghệ cộng đồng, các hội viên đoàn thể, đoàn thanh niên vào cuộc tham gia tuyên truyền.

Trong đợt này, các ban ngành, đoàn thể, nhất là đoàn thanh niên, Hội LHPN phát huy vai trò nòng cốt triển khai hiệu quả đợt cao điểm hướng dẫn cài đặt, đăng ký và kích hoạt tài khoản định danh điện tử với phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người”.

Đến hết ngày 30/6/2023 hoàn thành việc kích hoạt được ít nhất 1.631 tài khoản định danh điện tử theo số lượng công dân đã rà soát. Tiến đến đảm bảo 100% người dân đủ điều kiện trên địa bàn mỗi thôn được kích hoạt ứng dụng định danh điện VNeID .

Đợt ra quân thi đua cao điểm lần này nhằm đẩy mạnh tuyên truyền về định danh điện tử, hướng dẫn người dân cài đặt, sử dụng ứng dụng VNeID, giúp công dân thuận tiện hơn trong các giao dịch thiết yếu hằng ngày. Đồng thời đây cũng là nền tảng phục vụ cho các hoạt động kết nối, sử dụng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và các cơ sở dữ liệu chuyên ngành, phục vụ chuyển đổi số thành công.

Đăng lúc: 05/10/2023 09:40:10 (GMT+7)