Tình hình dịch bệnh Covid 19 ngày 19/04/2023

Hiện nay tình hình dịch Covid 19 trên địa bàn xã đang diễn biến khá phức tạp

Về diễn biến dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn xã Hải Yến

Kính gửi: Toàn thể Bà con nhân dân trên địa bàn xã

Hiện nay theo thông báo số 842/TB-UBND ngày 18/4/2023 của UBND thị xã Nghi Sơn trên địa bàn thị xã có tổng cộng 33 ca mắc Covid-19, chỉ trong ngày 18/4/2023, có 12 ca mắc Covid mới. Riêng địa bàn xã đã xuất hiện 02 ca dương tính với Covid -19.

Tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp đề nghị ngành Y tế xã, các thôn, và nhân dân nắm bắt chính xác tình hình dịch Covid-19, chủ động, tích cực trong công tác phòng chống dịch, có biện pháp phòng chống phù hợp theo phương châm “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”, không được để dịch bùng phát trên địa bàn.

Tuyệt đối không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác khi thực hiện chủ trương mở cửa trở lại các hoạt động du lịch và triển khai thực hiện các biện pháp PCD COVID-19 phù hợp trong tình hình mới ở tất cả các hoạt động du lịch, kinh doanh buôn bán, hoạt động ngoài trời trên địa bàn. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân, du khách có kiến thức, kỹ năng tự bảo vệ bản thân mình, thực hiện đầy đủ nghiêm ngặt các biện pháp PCD theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Tự theo dõi sức khỏe và đảm bảo tuân thủ các biện pháp phòng, ngừa, kiểm soát lây nhiễm theo quy định .

Vậy UBND xã thông báo để toàn thể bà con nhân dân được biết. Khi có những triệu chứng như ho, sốt, khó thở, đau rát họng đến ngay trạm y tế xã để Test và phát hiện, cách ly và điều trị.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch xã đề nghị toàn thể bà con nhân dân nghiêm túc thực hiện quy định 2K (Khẩu trang, sát khuẩn).

Tình hình dịch bệnh Covid 19 ngày 19/04/2023

Đăng lúc: 19/04/2023 16:29:23 (GMT+7)

Hiện nay tình hình dịch Covid 19 trên địa bàn xã đang diễn biến khá phức tạp

Về diễn biến dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn xã Hải Yến