THÔNG BÁO CỦA UBND XÃ Về việc triển khai vận động hiến máu tình nguyện năm 2023

Ngày 19/09/2023 15:23:36

THÔNG BÁO CỦA UBND XÃ

Về việc triển khai vận động hiến máu tình nguyện năm 2023

Thực hiện Công văn số 3959/UBND-VP ngày 28/08/2023 của UBND Thị xã Nghi Sơn; Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện thị xã Nghi Sơn, về việc tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện và giao chỉ tiêu hiến máu tình nguyện năm 2023. Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện Hải Yến đã xây dựng và triển khai Kế hoạch số 01/KH-BCĐ ngày 28/08/2023 về việc triển khai vận động hiến máu tình nguyện năm 2023 cụ thể như sau:

1. Mục đích

- Hiện nay nguồn máu từ người HMTN ở tỉnh ta mới đáp ứng được hơn 60% nhu cầu điều trị cho các Bệnh viện, nhiều người bệnh đang rất cần sự giúp đỡ của các cấp, các ngành và người hiến máu. Hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp, một truyền thống nhân đạo của nhân dân ta. Phát huy truyền thống nhân ái của dân tộc, những giọt máu của người HMTN đã cứu sống nhiều người bệnh trở về với gia đình và người thân.

2. Tiêu chuẩn - Quyền lợi của người hiến máu nhân đạo.

- Tiêu chuẩn:

Mọi người khỏe mạnh, đủ 18 tuổi đến 60 tuổi đối với nam và đủ 18 tuổi đến 55 tuổi đối với nữ, quy định về cân nặng cơ thể đối với nam > 45 kg, nữ > 42 kg và không hiến quá 9 ml/1kg cân nặng, Nam hiến không quá 4 lần/năm, Nữ được hiến không quá 3 lần/năm và khoảng cách tối thiểu giữa 2 lần hiến máu là 12 tuần trở lên, trong năm không hiến quá 4 lần.

- Quyền lợi:

+ Quyền lợi của người hiến máu:

Được hưởng các quyền lợi trong quá trình hiến máu, Người hiến máu được cấp giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện, giấy chứng nhận hiến máu còn có giá trị bồi hoàn miễn phí lại số lượng máu đã hiến khi không may bị ốm đau, rủi ro, hoạn nạn, phẫu thuật cần truyền đến máu được tôn vinh khen thưởng và hưởng các quyền lợi khác về tinh thần, vật chất theo quy định.

3. Thời gian, địa điểm.

- Thời gian: Vào sáng thứ 7, ngày 30/09/2023 (vừa thực hiện HMTN theo Kế hoạch, vừa đảm bảo “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả của dịch Covid-19”).

- Địa điểm: Tại Trung tâm hội nghị thị xã, đường Lê Thế Sơn - Tiểu khu I - Phường Hải Hòa - Thị xã Nghi Sơn

Đây là chương trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc nhằm thắt chặt tình đoàn kết cộng đồng, đưa phong trào hiến máu tình nguyện trở thành hoạt động thường xuyên, liên tục trên địa bàn toàn xã nói riêng và thị xã Nghi Sơn nói chung; đồng thời vận động đông đảo mọi người tham gia hiến máu, góp phần đáp ứng nhu cầu máu trong cấp cứu, điều trị cho người bệnh.

Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện xã thông báo để toàn thể nhân dân, cán bộ, đảng viên tham gia ngày hiến máu tình nguyện đạt kết quả cao nhất.

THÔNG BÁO CỦA UBND XÃ Về việc triển khai vận động hiến máu tình nguyện năm 2023

Đăng lúc: 19/09/2023 15:23:36 (GMT+7)

THÔNG BÁO CỦA UBND XÃ

Về việc triển khai vận động hiến máu tình nguyện năm 2023

1. Mục đích

2. Tiêu chuẩn - Quyền lợi của người hiến máu nhân đạo.

- Tiêu chuẩn:

- Quyền lợi:

+ Quyền lợi của người hiến máu:

3. Thời gian, địa điểm.