Về đợt kiểm tra tiền sử tiêm chủng và tiêm chủng bù liều vắc xin cho trẻ em nhập học tại các cơ sở giáo dục Mầm non và Lớp 1-Tiểu học

Ngày 19/09/2023 15:16:30

ỦY BAN NHÂN DÂN

XÃ HẢI YẾN

Số: / TB-UBND

Hải Yến, ngày 19 tháng 9 năm 2023

THÔNG BÁO CỦA UBND XÃ HẢI YẾN

Về đợt kiểm tra tiền sử tiêm chủng và tiêm chủng bù liều vắc xin cho trẻ em

nhập học tại các cơ sở giáo dục Mầm non và Lớp 1-Tiểu học

Tiêm chủng đầy đủ, đúng lịch là cách tốt nhất để phòng ngừa các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho trẻ em, như: Lao, Bạch hầu, Ho gà, Uốn ván, Viêm gan B, Bại Liệt, Sởi, Viêm phổi/Viêm màng não mủ do Hib, Viêm não Nhật Bản B, bệnh Rubella… Các vắc xin chủng ngừa cho trẻ em trong Chương trình tiêm chủng là an toàn.

Trên địa bàn xã vẫn còn nhiều trẻ em chưa được tiêm chủng đầy đủ các liều vắc xin trong chương trình tiêm chủng mở rộng theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Thực hiện kế hoạch 223/KH-UBND của UBND thị xã Nghi Sơn và kế hoạch số 101/KH-UBND của UBND xã Hải Yến về vieech triển khai kiểm tra tiền sử và tiêm chủng bù liều cho trẻ nhập học tại cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học trên địa bàn.

UBND xã Hải Yến thông báo đến toàn thể nhân dân, phụ huynh học sinh trên địa bàn xã nội dung như sau:

Hiện nay Trạm Y tế xã Hải Yến phối hợp với các cơ sở giáo dục trên địa bàn triển khai đợt rà soát, kiểm tra tiền sử tiêm chủng và tổ chức tiêm chủng bù liều vắc xin cho trẻ em. Đối tượng kiểm tra tiền sử và tiêm chủng bù liều vắc xin là trẻ em mới nhập học tại cơ sở giáo dục Mầm non (kể cả công lập và tư thục) và trẻ em Lớp 1-Tiểu học. Các loại vắc xin tiêm chủng bù liều đợt này là: Vắc xin Sởi, vắc xin Sởi-Rubella, vắc xin Bại liệt và vắc xin Viêm não Nhật Bản B.

Vậy UBND xã thông báo để nhân dân, phụ huynh học sinh trên địa bàn xã được biết, hưởng ứng, tích cực phối hợp tốt với ngành y tế và các cơ sở giáo dục triển khai thực hiện; đưa trẻ em đi tiêm chủng đầy đủ theo khuyến cáo, hướng dẫn của ngành Y tế, để đợt rà soát tiền sử tiêm chủng và thực hiện tiêm chủng bù liều vắc xin cho trẻ em đảm bảo tiến độ, chất lượng, hiệu quả, đạt tỷ lệ cao.

Tiêm chủng là cách tốt nhất để phòng ngừa các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho trẻ em, hãy thực hiện đưa trẻ em đi tiêm chủng!

Nơi nhận:

- Các trường học

- Trạm y tế;

- Đài truyền thanh;

- Các thôn;

- Lưu VT.

KT. CHỦ TỊCH

PHÓ CHỦ TỊCH

Hoàng Văn Lương

Đăng lúc: 19/09/2023 15:16:30 (GMT+7)

ỦY BAN NHÂN DÂN

XÃ HẢI YẾN